Họ đã chụp ảnh cây khổng lồ như thế nào

Nhiếp ảnh gia Nick Nichols được tạp chí National Geographic đề nghị chụp một cây redwood khổng lồ (redwood là tên gọi chung của các loại cây nào có gỗ màu đỏ – đặc biệt là cây tùng bách ở California). Vấn đề là cây này có độ cao hơn 90 mét và bao bọc xung quanh cây này là rừng rậm, nếu như Nick lùi ra xa thì chỉ chụp được phần ngọn cây, vì vậy, giải pháp khả dĩ có thể giúp Nick chụp ảnh cây tùng bách này là chụp nhiều ảnh rồi ghép lại.

Để chụp ảnh cây tùng bách này, Nick Nichols đã không dùng một máy ảnh, ông dùng 3 máy ảnh ghép lại với nhau bằng một khung máy đặt biệt do tự tay ông thiết kế và chế tạo. Khung máy này bao gồm một con quay hồi chuyển giúp ổn đinh chống rung cho 3 máy ảnh và nhiều thiết bị điều khiển để các máy ảnh có thể chụp hình cùng lúc với nhau. Ba chiếc máy ảnh này được sắp xếp để lấy nét ở bên phải, bên trái và chính giữa của cây, theo như hình ảnh thì có lẽ Nick dùng 3 máy ảnh Canon 1Ds Mark III.

Hệ thống máy ảnh này sau đó được đưa từ trên cao xuống bằng ròng rọc và chụp cây tùng bách này từ ngọn xuống. Số ảnh dùng để ghép lại thành tác phẩm cuối cùng là 84 tấm, được chụp trong thời gian 3 tuần, còn khung máy và các kế hoạch chuẩn bị cho việc chụp ảnh thì kéo dài hơn một năm trời.

Xin mời các bạn xem một đoạn video ngắn về quá trình chụp cây tùng bách này

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: