Ổ cứng và adaptor ExpressCard giao tiếp USB 3.0 đầu tiên trên thế giới

Rất nhanh sau khi NEC giới thiệu chipset hỗ trợ chuẩn USB 3.0 đầu tiên trên thế giới thì Freecom và Fresco Logic cũng đã giới thiệu ổ cứng gắn ngoài và adaptor ExpressCard đầu tiên trên thế giới sử dụng giao tiếp tốc độ cao này. Được biết do chuẩn 3.0 có tính tương thích ngược nên bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị này với cổng USB 2.0 hay 1.1 hiện thời nhưng tốc độ tất nhiên là sẽ bị suy giảm tương ứng.

Ổ cứng với tên gọi Hard Drive XS 3.0 này cho phép chúng ta truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 130MB/giây, tức là bạn có thể chép file 5GB chỉ trong vòng 38 giây. Hard Drive XS 3.0 sẽ có các dung lượng 1TB, 1.5TB và 2TB. Chúng sẽ được bán với giá khởi điểm là 99 bảng Anh (khoảng 3 triệu VND) cho phiên bản 1TB bắt đầu từ giữa tháng 11. 

Trái với Hard Drive XS 3.0 có khá đầy đủ các thông tin, chúng ta vẫn chưa biết gì nhiều về adaptor của Fresco Logic cả, chỉ biết là nó sẽ là sẽ vừa với khe cắm ExpressCard 34mm mà không phải là 54mm, đồng thời sẽ cung cấp cho bạn một cổng USB 3.0 mà thôi. Thử nghiệm cho thấy truyền 500MB dữ liệu cần khoảng 4 giây. Sản phẩm này vẫn chưa có giá cũng như ngày ra mắt.

Nguồn: Trusted reviews

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: